Journey Essay Titles For The Great Masters Of Money Part 1 John Keynes Essay Video Marrante Essayer De Ne Pas Rire Mother Giving Birth Essay Andrew Clark The Breakfast Club Essay Assignment

Xu hướng thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Ngoài những khía cạnh phát triển thể chất và tinh thần thì giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với các bé. Do đó, việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ em cần được chú ý hàng đầu. Bởi nó như một món quà mà bạn muốn nhắn nhủ với con rằng “Đã đến lúc để trưởng thành”.

  1. Những điều cơ bản khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

a/ Đảm bảo an toàn cho trẻ

Đây là yếu tố hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ, cha mẹ lưu ý các vật dụng nhọn, có góc cạnh hay ổ điện cần được lắp đặt cẩn thận nếu không sẽ là mối nguy hiểm lớn cho trẻ. Tốt nhất là cẩn thận lắp đặt nguồn điện xa tầm với của trẻ; gia công làm tròn hoặc lắp thêm dụng cụ bịt vào các góc nhọn để tránh cho trẻ bị tổn thương.

Nên chọn đệm, giường ngủ cao từ 40 – 50 cm để xương trẻ phát triển tốt. Tránh giường gỗ cao vừa chiếm diện tích vừa gây khó khăn, nguy hiểm cho bé khi leo trèo.

Các vật dụng trang trí cùng đồ chơi cần lựa chọn chất liệu không chứa chất độc hại gây kích ứng cho con. Bên cạnh đó, không nên treo vật nặng trên tường dễ rơi trúng người bé.

b/ Nên để trẻ tiếp xúc với môi trường tự nhiên

Để trẻ có thể phát triển toàn diện, tránh những bệnh lý về sức khỏe thì nên tạo nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ của trẻ thay vì ánh sáng nhân tạo.

Phụ huynh cần chú ý đến vị trí hướng sáng của phòng ngủ, giúp trẻ tiếp xúc với nắng, gió mỗi sáng thức dậy nhằm tăng sức đề kháng, phát triển tinh thần và thể chất toàn diện.

c/ Phối màu nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng khi thiết kế phòng ngủ vì chúng tác động trực tiếp đến thị giác của trẻ. Tất nhiên là sẽ có sự khác biệt khi thiết kế phòng ngủ bé trai và bé gái, nhưng vẫn cần có sự thống nhất về màu sắc và họa tiết với trẻ.

Phụ huynh nên hỏi màu sắc mà con yêu thích, vì thông thường trẻ thích màu đậm, nổi bật nhưng lại “cả thèm chóng chán”. Do đó, cha mẹ có thể trò chuyện và thuyết phục trẻ đổi sang màu sắc phù hợp thẩm mỹ và giới tính của con. Với bé trai thì nên chọn màu có cá tính như cam, xanh, đỏ… còn bé gái thì màu nhã nhặn như hồng nhạt, xanh nhạt, tím nhẹ…

d/ Thiết kế theo sở thích của trẻ

Ngày nay, phòng ngủ của trẻ không chỉ dành cho việc ngủ, nghỉ mà còn là nơi để con em học tập và giải trí. Đây là một thế giới thu nhỏ của riêng con sau thời gian học tập ở trường.

Vì thế, cha mẹ nên cùng bé trao đổi về những điều bé yêu thích từ đó cân nhắc thiết kế phòng ngủ hợp lý, đo lường tính toán kỹ lưỡng nhằm giúp bé ngủ nghỉ, vui chơi và học tập được thoải mái.

  1. Chọn nội thất cho phòng ngủ của bé

Đối với con trẻ, bạn nên đầu tư vào chất lượng nội thất hơn là chạy theo “mốt” hiện hành. Vì sở thích của bé sẽ thay đổi rất nhanh, cha mẹ nên chọn vật liệu nội thất chất lượng để trẻ sử dụng tốt:

Giường: Đây được xem là linh hồn khi thiết kế phòng ngủ cho bé, bạn cần xem kích thước phù hợp và chọn mẫu giường đơn giản, tránh góc cạnh sắc nhọn làm tổn thương trẻ.

Bàn học: Nên chọn những mẫu bàn ghế có lợi cho sự phát triển khung xương của trẻ. Cần cân nhắc thói quen học tập của con để chọn mẫu bàn rộng rãi cho trẻ sử dụng.

Tủ quần áo: Khi dùng tủ quần áo trong thiết kế phòng ngủ cho bé thì nên lưu ý những mẫu tủ thông minh, tiết kiệm diện tích và đáp ứng nhu cầu sử dụng cho bé.

Ánh sáng của đèn điện: Nên dùng ánh sáng an toàn, có màu sắc hài hòa tốt cho thị giác của trẻ.

Rèm cửa: Tuy là vật dụng trang trí, nhưng cha mẹ nên chọn rèm cửa có màu sắc hài hòa và tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp chắn sáng tốt để con trẻ có giấc ngủ ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.